Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Sáng 14/7/2023, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Ông Hoàng Trọng Nghĩa - Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc Trung tâm, các Trưởng, phó các phòng, ban quản lý Ký túc xá; tổ trưởng các tổ chuyên môn của các Ký túc xá.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các ý kiến phát biểu của các đơn vị về việc đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu cơ bản được ĐHQGHN giao cũng như chỉ tiêu của Trung tâm đã đạt trên 50% kế hoạch đề ra, có những chỉ tiêu đã gần hoàn thành. Dự báo đến 31/12/2023, đa số chỉ tiêu sẽ đạt và vượt mức kế hoạch. Bên cạnh đó, cũng có những chỉ tiêu dự báo sẽ không đạt được nhiệm vụ đề ra.

Có một số mảng công tác đã khởi sắc và tạo điểm nhấn: Trung tâm Hỗ trợ sinh viên cùng các đơn vị đào tạo đã khen thưởng 40 cá nhân, 35 tập thể phòng, tổng giá trị các suất khen thưởng đạt 51.700.000đ và cấp chứng nhận 79 sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào, văn hóa, thể thao và các hoạt động tình nguyện cộng đồng tại KTX. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội SHB đã hỗ trợ cho 12 suất hỗ trợ cho 12 sinh viên vượt khó nội trú KTX Ngoại ngữ, mỗi suất trị giá 500.000đ, tổng giá trị là 6.000.000 đồng trong Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nội trú năm học 2022-2023 tại 2 KTX Mễ Trì và Ngoại ngữ; Hỗ trợ, hướng dẫn cho 50 sinh viên đã và đang mắc covid 19 thực hiện cách ly tại phòng và thực hiện thông điệp 2K của Bộ y tế; Hỗ trợ 63 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng Covid - 19 trong năm 2022, mỗi suất trị giá 1.000.000đ/sinh viên. Tổng hỗ trợ là 63.000.000 đồng; Tìm kiếm học bổng, trao quà tặng quà Tết Nguyên đán, khen thưởng sinh viên tích cực trong học tập, rèn luyện và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt 110.580.000đ; Tư vấn đời sống, học tập, việc làm cho 5.337 lượt HSSV thông qua các chương trình, sự kiện như: Tư vấn Sức khỏe răng miệng miễn phí, tọa đàm “Vì một tương lai xanh”, hoạt động các CLB tiếng Anh, tiếng Việt, Nghệ thuật, Thể Thao, Xanh; tư vấn luật cho sinh viên nội trú …

Tuy nhiên vẫn còn có một số tồn tại. Tại hội nghị, các đại biểu đã nhận diện những tồn tại, khó khăn và thảo luận một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác HSSV; có cơ chế để động viên thúc đẩy cán bộ năng động, sáng tạo trong chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng CSVC trong điều kiện kinh phí còn hạn hẹp, CSVC xuống cấp.

Kết luận tại Hội nghị, Giám đốc Trung tâm ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm nói chung và của các đơn vị nói riêng trong 6 tháng đầu năm 2023. Trong 6 tháng cuối năm 2023, Giám đốc đề nghị các đơn vị rà soát các nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ, theo nhiệm vụ trọng tâm đồng thời chú trọng công tác nắm bắt tư tưởng chính trị của sinh viên, mức độ hài lòng của sinh viên là điểm cốt lõi chính để đánh giá một đơn vị cung cấp dịch vụ; các đơn vị cần xây dựng kế hoạch, giải pháp phù hợp để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Giám đốc Trung tâm yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nắm bắt tư tưởng viên chức và người lao động để xây dựng một tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.