“Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” đó là chủ đề hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn thực phẩm” năm 2021 (từ ngày 15-4 đến 15- 5) của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN. Đây là hoạt động nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, học sinh, sinh viên ĐHQGHN theo Công văn số 1356/BGDĐT-GDTC của Bộ Giáo dục Đào tạo và Công văn số 1023/ĐHQGHN-CTCTHSSV của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Để triển khai hoạt động này, Trung tâm đã chỉ đạo các KTX thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho cán bộ, HSSV; tổ chức các hoạt động truyền thông cho cán bộ, nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể về an toàn thực phẩm; tập trung tuyên truyền vào các nội dung, như: bảo đảm điều kiện vệ sinh tại các bếp ăn tập thể, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm…
Ngoài ra, Trung tâm sẽ cử cán bộ phụ trách tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các bếp ăn tập thể về việc thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và có báo cáo kết quả về Trung tâm đồng thời có các giải pháp xử lý kịp thời nếu có sai phạm.
Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc cần tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khu vực làm việc, phòng ở sinh viên, khu vực công cộng… để phòng chống các bệnh truyền nhiễm và chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong môi trường tập thể.
File đính kèm: